Tổng hợp kỹ năng môi giới bất động sản cần nắm nếu muốn thành công

Thực tế cứ 20 bất động sản chỉ có 1 người đạt được thành công với nghề, số còn lại thường khó khăn trong việc bám trụ, thu nhập không đảm bảo hoặc phải chuyển sang nghề khác. Vậy thật sự nghề môi giới bất động sản có “khắc nghiệt” như vậy thì làm cách nào để thành công?

Dưới đây là 10 kỹ năng quan trọng nhất mà bất cứ ai cũng cần phải trau dồi nếu muốn đứng vững trong nghề môi giới bất động sản:

1. Kỹ năng đánh giá thị trường và dự án BĐS

Kỹ năng đánh giá thị trường sẽ cho bạn hiểu về xu thế thị trường, nhóm đối tượng khách hàng… Có người muốn mua để cho thuê, có người muốn mua để ở, có người muốn mua để đầu tư sinh lời, nhưng cũng có những người muốn mua chỉ để thoả mãn cảm xúc cá nhân mà thôi.

Vì vậy, người môi giới bất động sản nhất thiết phải nắm rõ xu thế phát triển của thị trường bất động sản, biết phân tích sản phẩm của mình đáp ứng được chính xác nhất cho nhóm đối tượng nào. Đây chính là kỹ năng căn bản để bạn bắt đầu quy trình bán, chính vì điều này, các chủ sàn thường phải “đè” các bạn ra để đào tạo về sản phẩm.

moi-gioi-bat-dong-san
Kỹ năng đánh giá thị trường cần thiết với môi giới bất động sản

2. Kỹ năng phân tích đối tượng khách hàng

Dù bạn bán bất cứ sản phẩm gì thì bạn cũng cần đảm bảo am hiểu về khách hàng. Trách nhiệm của bạn là phải tìm ra nơi họ thường đến, nơi có thông tin của họ, trang mạng mà họ hay truy cập, sở thích và lo sợ của họ… Từ đó bạn mới có thể tiếp cận họ một cách “nhẹ nhàng” và hiệu quả nhất! Ví dụ nếu bạn muốn bán nhà quận 10 thì đối tượng khách hàng là những người học tập và làm việc gần khu vực, có mức thu nhập và nhu cầu mua bán nhà ở.

3. Kỹ năng tư vấn

Kỹ năng tư vấn giúp khách hàng cảm nhận được đây mới là căn nhà mơ ước của mình, đây mới là sản phẩm sinh lời của mình, hay đây mới là căn nhà cho thuê hiệu quả? Điều đó, phụ thuộc hoàn toàn vào sự lắng nghe và phân tích tâm lý, nhu cầu khách hàng của bạn. Đến vòng này, có tới 10% sales thất bại và bỏ nghề. Nếu bạn vượt qua vòng này, thì vòng làm cho khách hàng ra quyết định sẽ không còn là thử thách quá khó khăn đối với  bạn.

moi-gioi-bat-dong-san
Kỹ năng tư vấn giúp thuyết phục khách hàng mua bất động sản

4. Kỹ năng Telesale

Kỹ năng telesale khá cần thiết trong ngành môi giới bất động sản. Vậy nên, phương pháp xây dựng nội dung tiếp cận, và kỹ năng tiếp cận khách hàng là cả một nghệ thuật. Đây là bước mà các bạn nhân viên môi giới bất động sản thường xuyên thất bại. Sau bước này, có tới 50% saler nghĩ tới chuyện bỏ nghề, nếu vượt qua, họ sẽ tiếp tục được đối mặt với khách hàng trong vòng tiếp theo.

5. Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng rất quan trọng ngay cả khi họ xuống cọc, cũng chưa đồng nghĩa với việc công việc bán hàng của bạn đã kết thúc. Thay vào đó, hãy tiếp tục là người đồng hành, chăm sóc, chia sẻ lo lắng cùng khách hàng không chỉ để hoàn tất công đoạn mua bán, mà còn xây dựng mối quan hệ lâu dài, đồng cảm với khách sau này. Nên nhớ, một lần là khách hàng, trọn đời là khách hàng.

6. Kỹ năng chốt sale

Với tâm lý muốn chốt sale nhanh nhất, nhiều môi giới thường mất kiên nhẫn và dồn người mua bằng phương thức “chèo kéo”, khiến người mua “sợ hãi” và không muốn mua hàng của bạn. Thực tế, ở vòng này có đến 25% môi giới bỏ cuộc, vì gặp khách nhiều mà chốt chẳng được bao nhiêu.

Lời khuyên cho bạn là hãy làm cho khách hàng ra quyết định bằng chính niềm tin và cảm xúc của họ, đó là cả một nghệ thuật. Bởi khi lấy được niềm tin của khách, việc yêu cầu khách hàng xuống cọc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

7. Hãy là nhà môi giới chuyên nghiệp và kiên định

Một người mới bước chân vào nghề, thường phải mất 3 tháng mới có thành quả đầu tiên, mất hàng năm, thậm chí vài năm mới có được tệp khách hàng “ruột” để khai thác.

Nhưng thực tế, nhiều bạn trẻ không sẵn sàng đón nhận quy luật tất yếu này, họ kỳ vọng, rồi thất vọng, rồi trễ giờ, rồi mệt mỏi, rồi bỏ cuộc. Có đến 10% số nhân viên đã có kết quả bán hàng, nhưng họ vẫn bỏ cuộc, do chu kỳ thành công kéo dài khiến họ không đủ kiên trì theo đuổi nghề môi giới bất động sản.

8. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng giải quyết vấn đề giúp môi giới bất động sản chủ động hơn trong công việc, giải quyết thách thức. Theo đó, khi xác định trở thành sale BĐS, điều này cũng có nghĩa là bạn bắt buộc phải học cho mình kỹ năng đánh giá tổng thể, biết phán đoán và nhanh nhạy xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra nhằm đưa ra những giải pháp phòng ngừa và tác động hiệu quả, giúp tạo ra thế thuận lợi nhất cho quá trình bán hàng diễn ra được suôn sẻ.

Nên nhớ, nếu có bất cứ phát sinh nào xảy đến, hãy luôn giữ tâm thế tôn trọng khách hàng và chữ tín trong kinh doanh là trên hết. Mỗi sale BĐS cần tự rèn luyện bản thân để trở nên bình tĩnh, tự tin và linh hoạt trong xử lý tình huống, không nên quá cứng nhắc, khuôn mẫu. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng niềm tin với khách hàng, từ đó hiệu quả hơn trong việc thuyết phục họ lựa chọn các sản phẩm của bạn.

Để thành công trong nghề môi giới bất động sản bạn cần chú ý rèn luyện nhiều kỹ năng, học hỏi và chủ động giải quyết các vấn đề khó khăn trong môi giới.

>> Tham khảo thêm:

Mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại tại Hải Phòng

Dự Báo Thị Trường Bất Động Sản Cuối Năm Sẽ Có Nhiều Đột Phá

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *