TIỀM LỰC CỦA CÁC CÔNG TY DU LỊCH HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Uy tín của các công ty du lịch, lữ hành được xây dựng dựa trên nghiên cứu về ảnh hưởng của các yếu tố tài chính, hình ảnh doanh nghiệp trên truyền thông và đánh giá của các chuyên gia trong ngành.

Sau đây là so sánh về tiềm lực của một số công ty đi đầu trong lĩnh vực du lịch ở Việt Nam.

Viettravel và Saigontourist

Công ty Vietravel được thành lập năm 1995 với tên Công ty Du lịch & Tiếp thị GTVT trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải

Saigontourist tiền thân là từ Công ty du lịch Thành phố Hồ Chí Minh được hình thành và hoạt động từ năm 1975. Đến năm 1999, theo quyết định của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn được thành lập.

Đều là  những doanh nghiệp kinh doanh du lịch hàng đầu Việt Nam với nhiều mô hình dịch vụ, Vietravel và Saigontourist là hai công ty được đánh giá cao nhất về cả năng lực tài chính, hình ảnh doanh nghiệp trên truyền thông, đánh giá của các chuyên gia trong ngành và trong phản hồi khảo sát online khách du lịch. Đây là hai doanh nghiệp lớn nhất trong lĩnh vực du lịch, lữ hành tại Việt Nam hiện nay và có sự tăng trưởng mạnh mẽ về doanh thu trong những năm vừa qua. Xét về tiêu chí truyền thông, Vietravel và Saigontourist là hai doanh nghiệp làm truyền thông “mạnh” nhất, có số nhóm chủ đề được đề cập đến đa dạng nhất và có tỷ lệ thông tin tích cực cao nhất. Về kết quả survey online khách du lịch theo tour, Vietravel là công ty có tỷ lệ lựa chọn đầu tiên cao nhất (gần 70% phản hồi), theo sát là Saigontourist (67,4% phản hồi).

Những điểm khác biệt giữa Vietravel và Saigontourist:

Mô hình kinh doanh: Saigontourist kinh doanh khá rộng với nhiều các nghành nghề như: Lưu trú, nhà hàng, lữ hành, vui chơi, giải trí, thương mại, xuất nhập khẩu, cửa hàng miễn thuế, vận chuyển, xây dựng, đào tạo nghiệp vụ du lịch & khách sạn, sản xuất & chế biến thực phẩm, MICE.

Còn đối với Vietravel đang chuyên những mô hình kinh doanh sau: Tour du lịch, bán vé máy bay, phương tiện chuyên chở, đặt phòng khách sạn, tư vấn du học, thương mại điện tử, xuất khẩu lao động,…

Thị trường: Saigontourist có thị trường trải rộng khắp các tỉnh thành trong cả nước và tập trung phát triển và các thị trường nước ngoài như: Nhật, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Đức, Anh, Pháp, Mỹ,…

>>> Tham khảo: Tour du lịch châu Âu

Vietravel có thị trường trải rộng khắp các tỉnh thành trong cả nước và thị trường quốc tế gồm Campuchia, Úc, Pháp, Thái Lan, Singapore, Mỹ.

Qua thị trường hai công ty lựa chọn chúng ta có thể thấy được thị trường trong nước mới là đòn cạnh tranh gay gắt nhất giữa hai công ty lữ hành này.

Thành tích đạt được của hai công ty

Saigontourist là thành viên chính thức của các tổ chức du lịch thế giới như PATA, JATA, USTOA. Tiếp tục là nhà tổ chức MICE đáng tin cậy đối với nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế năm 2017.

Vietravel trở thành đại diện Việt Nam đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm này được vinh danh là “World’s Leading Group Tour Operator 2017” (Nhà điều hành tour du lịch trọn gói hàng đầu thế giới năm 2017).

Qua những thành tích đạt được chúng ta nhận thấy rằng, tiềm năng và thực lực của hai công ty này rất lớn mạnh.

Lượng khách du lịch:

Saigontourist có lượng khách năm 2017 là 870.000 khách trong đó có: 400.000 khách du lịch biển và 45.000 khách du lịch MICE

Vietravel có lượng khách năm 2017 là 850.500 khách du lịch

Doanh thu năm 2017:

Saigontourist là 4.250 tỷ đồng

Vietravel là 6.800 tỷ đồng

Mức giá tour của hai công ty:

Mức giá tour của hai công ty lớn này tương đương nhau và không có mấy chênh lệch. Tuy nhiên giữa hai công ty vẫn có những chiến lược thu hút khách hàng rất riêng. Vietravel nắm lấy suy nghĩ tiết kiệm của người Việt nên hay tung ra các gói khuyến mãi, gói tiết kiệm, tuy vậy những gói này vẫn đầy đủ tiện nghi cho người du lịch. Riêng Saigontourist đánh vào thị phần người có thu nhập cao hơn nên ít có các gói khuyến mãi, tuy nhiên những tour của Saigontourist đầy đủ tiện nghi, đa dạng và phong phú.

Fidi tour và Vitour

Được thành lập vào năm 1975, qua hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam Vitours đã có những bước tiến vượt bậc trong ngành du lịch Đà Nẵng nói riêng và trên khắp Việt Nam nói chung. Mạng lưới văn phòng đại diện của Vitours có mặt tại nhiều nơi như Hà Nội, Hội An, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và các văn phòng ở nước ngoài như Nga, Đức, Mỹ, Pháp, Nhật…

Fiditour được thành lập ngày 25/03/1989, công ty khởi đầu là công ty cổ phần Du lịch Tân Định Fiditourist có trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh, các chi nhánh trong nước như: thủ đô Hà Nội, Đà Nẵng…

Đều là các công ty du lịch lâu đời, Vitour và Fiditour đã có một chỗ đứng nhất định trong thị trường du lịch hiện nay. Với chất lượng phục vụ ổn định, chương trình đa dạng và hấp dẫn hai công ty liên tiếp lọt vào top 10 công ty du lịch có uy tín nhất Việt Nam nhiều năm liền.

Bước đường phát triển của 2 công ty:

Fiditour với khởi điểm ban đầu là công ty chuyên tổ chức du lịch cho khách nước ngoài vào Việt Nam. Hiện nay, Fiditour đã phát triển thêm nhiều dịch vụ như: du lịch nội địa và ngoại quốc, dịch vụ du học và visa, dịch vụ vận chuyển… có thế mạnh trong việc tổ chức các tour du lịch mới lạ độc đáo. Fiditour có văn phòng đại diện ở các thành phố lớn trong nước. Chất lượng tour của Fiditour cũng được đánh giá cao.

Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam Vitours trụ sở chính tại thành phố Đà Nẵng, trung tâm kinh tế – chính trị – xã hội cả vùng miền Trung, trên Con Đường Di Sản Thế Giới đến các tỉnh Tây Nguyên nối liền Tuyến Hành Lang Kinh Tế Đông Tây. Qua nhiều năm xây dựng và phát triển, Vitours đã trở thành thương hiệu du lịch hàng đầu miền Trung – Tây Nguyên, hoạt động mạnh trên các lĩnh vực: kinh doanh lữ hành quốc tế, nội địa ; khách sạn, nhà hàng, khu du lịch ; vận chuyển khách du lịch; tổ chức sự kiện, biểu diễn nghệ thuật ; đào tạo du lịch và các dịch vụ du lịch khác.

Thành tích đạt được của hai công ty

Fiditour có được nhiều giải thưởng đáng chú ý như: Top 10 doanh nghiệp Lữ hành Nội địa hàng đầu do Tổng cục Du lịch Việt Nam trao tặng năm 2014, Top 100 nhà cung cấp đáng tin cậy do Tổ chức Chứng nhận Quốc tế NQA trao tặng năm 2010, Friend of Thailand do Tổng cục Du lịch Thái Lan trao tặng năm 2008.

Vitours sở hữu hệ thống 5 khách sạn 3* tại trung tâm Đà Nẵng, 1 khách sạn 4* trên bãi biển Nha Trang, resort 5* tại biển Cửa Đại Hội An và đang xây dựng dự án resort – căn hộ cao cấp trên biển Non Nước Đà Nẵng; đội xe du lịch đa dạng; mạng lưới chi nhánh rộng khắp cả nước ở các cửa ngõ thị trường quan trọng Việt Nam như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Nha Trang cùng đội ngũ lao động có kinh nghiệm, trình độ tay nghề cao và tâm huyết là những lợi thế vượt trội tạo nên thương hiệu công ty du lịch hàng đầu đã xác lập được hệ thống đối tác khách hàng rộng lớn ở Việt Nam và trên Thế giới.

Vitours vinh dự là đơn vị duy nhất tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên đạt giải thưởng du lịch uy tín quốc gia TOPTEN lữ hành Việt Nam 13 năm liền từ 2004 đến nay, được Viện Sở Hữu Trí Tuệ – Bộ Khoa Học & Công Nghệ tôn vinh TOP 50 nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam cùng hàng loạt các giải thưởng, danh hiệu quý giá của Thành phố Đà Nẵng, Tỉnh Quảng Nam và các tổ chức chính phủ và phi chính phủ về những đóng góp quan trọng của Vitours trong lĩnh vực du lịch, xã hội,…

Ben Thanh tourist và Thiên Minh Group

Ben Thanh tourist được thành lập năm 1989, với lịch sử 30 năm hoạt động trong ngành dịch vụ du lịch, hệ thống chi nhánh văn phòng du lịch có mặt ở cả 3 miền đất nước cùng đội ngũ nhân viên năng động giàu kinh nghiệm.

Được thành lập năm 1994 tại Việt Nam, Tập đoàn Thiên Minh (TMG) hiện là một trong những doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ du lịch và khách sạn lớn nhất Việt Nam.

Bước đường phát triển giữa hai công ty

BenThanh Tourist phát triển thành công tất cả các lĩnh vực du lịch: nội địa, nước ngoài, quốc tế và du lịch khen thưởng (M.I.C.E).

Cuối những năm 1990,  Tập đoàn Thiên Minh thành lập với số vốn ban đầu là 2.000 USD, mũi nhọn là sản phẩm du lịch mạo hiểm kết hợp với trải nghiệm văn hóa, du lịch cộng đồng. Hiện nay, với vai trò là một tập đoàn du lịch, TMG cung cấp đầy đủ và toàn diện các dịch vụ du lịch cho du khách tại khu vực Đông Dương bao gồm các hoạt động điều hành tour du lịch lữ hành, dịch vụ lưu trú, du thuyền, phương tiện đi lại cũng như các dịch vụ đặt tour, phòng khách sạn và đại lý du lịch cho khách sỉ và lẻ.

Thành tích và các giải thương của hai công ty

Tập đoàn Thiên Minh Group (TMG) đang là cái tên nổi bật trong ngành du lịch – khách sạn – lữ hành tại Việt Nam, với việc lọt vào vào top 20 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Á (do WEF bình chọn). 6 khách sạn và resort Victoria tọa lạc tại những thành phố du lịch nổi tiếng gồm Sapa, Hội An, Phan Thiết, Cần Thơ và Châu Đốc và tại Angkor Wat tỉnh Siem Riep, Campuchia đã về tay Thiên Minh Group với trị giá thương vụ là 45 triệu USD.

Lễ trao giải Thương hiệu Việt  yêu thích nhất năm 2017 – 2018, BenThanh Tourist vinh dự được trao tặng cùng lúc 3 giải thưởng: Thương hiệu Việt yêu thích nhất”, Giải “Chất lượng dịch vụ uy tín” và  “Thương hiệu Vàng” – giải thưởng đặc biệt dành riêng cho các thương hiệu nhiều năm liên tục được bình chọn “Thương hiệu Việt được yêu thích nhất”.

Bên cạnh các giải thưởng Thương hiệu Việt, trong năm 2017, BenThanh Tourist còn vinh dự được trao tặng nhiều giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế: “Top 10 doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam” do Tổng cục Du lịch Việt Nam trao tặng, “Top 10 doanh nghiệp du lịch hàng đầu TP.HCM”  do Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch TP.HCM trao tặng, “Doanh nghiệp du lịch tiêu biểu” do UBND tỉnh Bình Thuận trao tặng; danh hiệu “The Most Valuable Buyer – Người mua giá trị nhất” do Bộ du lịch Indonesia trao tặng, giải thưởng “Top 10 Thương hiệu Vàng hội nhập châu Á Thái Bình Dương” và giải thưởng “CEO Excellent 2017 – Nhà lãnh đạo xuất sắc”.

Lượng du khách hằng năm

Ben Thanh tourist đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận: Lượng khách công ty thực hiện ước đạt hơn 193 ngàn lượt khách, đạt 105,78% so với cùng kỳ năm 2016, lượng khách quốc tế tăng 10%, lượng khách du lịch nước ngoài tăng 10% và khách du lịch nội địa đạt 100%. Tổng doanh thu công ty năm 2017 ước thực hiện hơn 823 tỷ đồng, vượt trên 112% so với kế hoạch đề ra và tăng 21,1% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận năm 2017 ước thực hiện trên 30,86 tỷ đồng, tăng 2,41%..

Hằng năm Thiên Minh cũng không kém cạnh khi đón chào khoảng 90,000 khách du lịch tới Việt Nam, Lào, Campuchia và Thái Lan và phục vụ khoảng 200,000 khách lưu trú tại các khách sạn thuộc tập đoàn.

TST tourist và TransViet Travel

Thành lập và con đường phát triển

Tháng 12 năm 1996, TransViet Group được thành lập với thành viên đầu tiên – TransViet Promotion – dưới vai trò tổng đại lý của nhiều hãng hàng không quốc tế tại Việt Nam. Tiếp nối những thành công gặt hái được tại mảng hàng không, năm 1998, trước nhu cầu về một công ty lữ hành chuyên nghiệp, có khả năng đáp ứng những đòi hỏi ngày càng khắt khe của du khách về các sản phẩm tour độc đáo, hấp dẫn mà giá cả lại không kém phần cạnh tranh.

Thành lập từ ngay2 31/1/1995, sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, TST đã tạo dựng được tên tuổi của mình và trở thành một trong 10 công ty du lịch hàng đầu Việt Nam

Thành tích và giải thưởng đạt được

TST tourist vinh dự đón nhận danh hiệu “Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế hàng đầu đưa khách đi du lịch nước ngoài 2016”,là một trong những doanh nghiệp tiên phong mở đường tour khắp 5 châu với 3 thị trường: Du lịch trong nước, du lịch nước ngoài và khách quốc tế. Đối với tour phục vụ khách đi du lịch nước ngoài, TST tourist hiện có đầy đủ các hành trình khám phá châu Âu, Mỹ, Úc, Nam Phi, châu Á, khởi hành định kỳ với tần suất dày. Các tour truyền thống ở Đông Nam Á như: Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Myanmar… không ngừng được làm mới và phát triển. Bên cạnh đó là tour ở thị trường tầm trung như: Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản và những tour đang có xu hướng phát triển mạnh như châu Âu, Mỹ, Dubai, Úc, New Zealand…

TransViet Travel trong những năm vừa qua cũng vinh dự nhận nhiều giải thưởng cao quý như giải thưởng  công ty bán tốt nhất tại hội chợ du lịch quốc tế VITM, Top 3 công ty bán đoàn tốt nhất đi Hàn Quốc do Tổng cục du lịch Hàn Quốc trao tặng, Top 5 công ty lữ hành hàng đầu Tp Hồ Chí Minh, Nhà cung cấp uy tín Asean, Top 500 công ty có mức tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam FAST500

Vào khoảng thời gian năm 2014  xảy ra nhiều biến cố ảnh hưởng đến tâm lý khách du lịch như kinh tế suy thoái, tai nạn máy bay, căng thẳng Biển Đông, dịch bệnh…Trong khi nhiều công ty du lịch khác gặp rất nhiều khó khăn,TransViet đã chứng tỏ bản lĩnh để biến khó khăn thành cơ hội. Họ đánh giá và tập trung vào những thị trường ít khó khăn hơn như tour du lịch biển nội địa, tour Thái Lan, Singapore, Nhật Bản…TransViet Travel đã chấp nhận rủi ro đặt dịch vụ sớm và với số lượng lớn để đàm phán được mức giá tốt với hàng không và dịch vụ mặt đất. Công ty cũng chấp nhận giảm lãi tối đa để có được mức giá tốt nhất cho khách hàng trong khi chất lượng dịch vụ vẫn bảo đảm.

 

>>> xem thêm: DU LỊCH CHÂU ÂU PHÁP – THỤY SĨ – Ý 10 NGÀY 9 ĐÊM

 

Du lịch Rồng Á Châu

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *