Nguyên tắc “vàng” trong thiết kế bao bì

Theo các số liệu cho thấy được, việc mua hàng của người tiêu dùng quyết định bởi thiết kế bao bì bắt mắt. Với vai trò quan trọng thúc đẩy sự chú ý của khách hàng đối với sản phẩm của mình. Đặc biệt khi lượng sản phẩm cùng phân ngành trên thị trường càng lớn, để sản phẩm lọt vào mắt người tiêu dùng càng thấp. Vậy làm thế nào để bao bì bắt mắt thu hút người tiêu dùng chú ý tới sản phẩm của mình.

Vậy nguyên tắc nào để bao bì bắt mắt và thu hút người tiêu dùng 

Thiết kế bao bì bát mắt sáng tạo

Điều này vô cùng quan trọng khi mà sản phẩm của bạn được trưng bày trong vô vàn các sản phẩm khác cùng phân khúc. Bởi vậy nguyên tắc đầu tiên đối với các doành nghiệp thiết kế bao bì sản phẩm cần phải làm được đó là việc phải sáng tạo ấn tượng. Theo nghiên cứu thị trường cho thấy các sản phẩm sáng tạo độc đáo thường được người mua chú ý và lựa chọn cao hơn. Và những yếu tố được người mua hàng chú ý đó là kiểu dáng, màu sắc, nhãn mác,..

 thiết kế bao bì đẹp

Do đó với các thiết kế bao bì bát mắt thu hút người dùng cần phải vận dụng các yếu tố kích thích thị giác người tiêu dùng.  Bằng cách thử nghiệm nhiều thiết kế bao bì mới mẻ, độc đáo và đi kèm với chất lượng sản phẩm thì hiệu quả mang lại không hề nhỏ.

Thiết kế bao bì khác biệt

Thiết kế bao bì thu hút, độc đáo và sáng tạo là chưa đủ mà cần phải có sự khác biệt lớn trong đó. Khi mà sản phẩm của bạn được trưng bay chung với hàng trăm các nhãn hàng sản phẩm cùng phân ngành. Nhưng không có sự khác biệt thì sẽ khó có thể thu hút được người tiêu dùng chú ý, quan tâm tới sản phẩm của ban.

Có thể nói rằng bao bì sản phẩm chính là một chuyên gia marketing bán hàng tốt nhất, nhưng phương thức giao tiếp lại phụ thuộc vào các nhà sản xuất, thiết kế và in ấn bao bì. Thông qua các hình ảnh, màu sắc và cả thiết kế bao bì sản phẩm. Và những yếu tố này chính là ngôn ngữ giao tiếp với khách hàng để khẳng định thương hiệu, chất lượng sản phẩm một cách ngắn gọn nhưng đầy đủ chi tiết nhất.

 thiết kế bao bì đẹp

Với thiết kế bao bì bắt mắt cần phải đảm bảo được yếu tố mới lạ, đặc biệt thể hiện được tiếng nói của công ty, doanh nghiệp cho khách hàng ngay từ lần đầu.

Thiết kế bao bì với thông điệp ngắn gọn dễ hiểu

Trung bình mỗi khách hàng đưa ra quyết định mua sắm một sản phẩm khá thấp và chủ yếu dựa vào các yếu tố thương hiệu, hình ảnh và thông điệp sản phẩm

Và thông điệp cũng là một trong những nguyên tác để bao bì bắt mắt thu hút người tiêu dùng cần phải được chú trọng. Bởi các thông điệp đưa ra ngắn gọn, xúc tích sẽ khiến khách hàng ấn tượng ngay lập tức và ghi nhớ thương hiệu sản phẩm của bạn lâu hơn.

Thế nên nguyên tắc thiết kế bao bì thu hút ấn tượng cần phải vừa kết hợp hài hòa giữa nhiều yếu tố mà vẫn tạo được điểm nhấn

Thiết kế bao bì tiện lợi, đa dụng

Ngoài các chức năng cơ bản của bao bì sản phẩm là đóng gói, giúp việc vận chuyển và lưu giữ được dễ dàng hơn. Chính vì vậy các thiết kế bao bì thu hut người tiêu dùng cần phải giúp người tiêu dùng thuận tiện trong việc sử dụng.

Để tăng thêm gia trị cho sản phẩm bao bì, các nhà sản xuất hiện nay đều bỏ qua các chi tiết nhỏ nhặt này. Nhưng đây mới chính là điểm nhấn lớn mà bạn có thể tạo ra sự khác biệt đối với các thiết kế bao bì.

 thiết kế bao bì đẹp

Ví dụ với một khóa zipper trên bao bì snack hay trái cây sấy,.. sẽ tạo được khác biệt lớn trước các đối thủ cùng phân ngành và được sự tin dùng của khách hàng khá lớn.

Chính vì nhu cầu tiêu dùng của khách hàng ngày nay, càng ngày càng khắt khe trong vấn đề lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Và nguyên tác để bao bì bắt mắt thu hút người tiêu dùng cần ít nhất đảm bảo được các yếu tố trên. Để đảm bảo sản phẩm của bạn có thể cạnh tranh tốt trước các đối thủ trên thị trường khốc liệt này.

 

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *