Kinh nghiệm đầu tư quỹ mở của nhà đầu tư thành công

Kinh nghiệm đầu tư quỹ mở sẽ giúp bạn tránh khỏi những sai lầm tai hại và chạm tới thành công, chúng là hành trang quan trọng cho mọi doanh nhân và những nhà đầu tư thông minh.

Xác định chiến lược mục tiêu kinh doanh

Để thiết lập được chiến lược kinh doanh đúng đắn đòi hỏi bạn cần có những bước nghiên cứu kĩ lưỡng về thị trường, đối thủ, tiềm năng, nguy cơ hay từng khu vực, từng loại quỹ cụ thể. Bạn có thể tham khảo thông qua các bài báo, các tài liệu tham khảo từ các chuyên gia nước ngoài bởi lĩnh vực này tuy còn mới mẻ ở Việt Nam nhưng đã xuất hiện từ lâu trong các nước phát triển.

Trước khi đầu tư, hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm rõ các yếu tố cơ bản khi đầu tư quỹ mở, cách thức hoạt động của chúng và lường trước cả những rủi ro bạn có thể gặp phải.

Kinh nghiệm đầu tư quỹ mở của nhà đầu tư thành công

Thời điểm đầu tư

Một kinh nghiệm đầu tư quỹ mở quan trọng là bạn nên đầu tư ngay khi đã xác định được chiến lược, mục tiêu kinh doanh. Đầu tư sớm và chắc chắn sẽ giúp bạn nắm bắt được nhiều cơ hội và có thêm lợi thế khi triển khai các hoạt động đầu tư, kinh doanh tiếp theo. Hơn thế nữa, kinh doanh luôn đề cao sự nhạy bén và tốc độ nếu cứ trì hoãn bạn rất có thể sẽ đánh mất cơ hội và chùn bước trước rào cản khó khăn.

Tìm kiếm đối tác uy tín

Người ta nói thương trường cũng như chiến trường vậy nên đối tác cũng là chiến hữu kề vai sát cánh của bạn trong cuộc chiến khốc liệt này. Kinh nghiệm đầu tư quỹ mở mà bạn không thể quên là tìm kiếm một đối tác phù hợp bản thân, một đối tác có thể không phải là giỏi nhất nhưng phải đáng để bạn tin tưởng và dấn thân cùng.

Để tìm kiếm đối tác cho mình bạn cần căn cứ vào các yếu tố quan trọng như tính chuyên nghiệp, thân thiện, có uy tín và hoạt động lâu năm trên thị trường, có đội ngũ chuyên gia, tư vấn viên khảo sát thị trường giàu kinh nghiệm, chất lượng và luôn ổn định… Bên cạnh đó, bạn cũng cần theo dõi các khoản lợi nhuận, thu nhập của đối tác mình trong những năm gần đây, chúng tăng trưởng hay thua lỗ….

Kinh nghiệm đầu tư quỹ mở của nhà đầu tư thành công

Một yếu tố mà bạn có thể dễ dàng quên lãng đó là triết lí kinh doanh, đầu tư của đối tác mình, nó có phù hợp với con đường mà bạn đang hướng tới hay không? Nó có gặp nhiều rủi ro, thách thức và bền vững hay không?…  Đó đều là những câu hỏi mà bạn cần trả lời trước khi đưa ra quyết định cho mình.

Số tiền đầu tư hàng tháng

Kinh nghiệm đầu tư quỹ mở thứ 4 mà chúng tôi chia sẻ cùng bạn là số tiền đầu tư hàng tháng vào quỹ mở của bạn. Thực tế số tiền này sẽ phụ thuộc vào mục tiêu, chiến lược kinh doanh của bạn. Tùy vào từng loại quỹ đầu tư mà bạn sẽ có thời gian thu hồi vốn, hạn mức đầu tư khác nhau, bạn có thể căn cứ vào đó và nhu cầu của mình để xác định số tiền đầu tư.

 

Trên đây là những kinh nghiệm đầu tư quỹ mở của nhà đầu tư thành công hi vọng rằng chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình kinh doanh.

 

Related Posts