Giới thiệu về bao PP dệt ghép màng BOPP

Bao bì nhựa BOPP là gì hay bao bì PP dệt ghép màng BOPP là là gì – Đây là bao bì nhựa ghép màng phức hợp. Với sự kết hợp hoàn hảo của vải PP dệt và màng BOPP (màng phía ngoài dùng để in ấn, có dạng bóng và mờ), liên kết với nhau bởi tráng ghép PP có tính chất dẻo, độ hàn dính cao.

Và cấu trúc của bao bì nhựa BOPP gồm : 

Vải PP dệt + Keo tráng PP + Màng BOPP (in ống đồng)

– Với lớp vải PP dệt  có độ bền cơ học cao, khá chắc chắn khó kéo dãn, chịu va đập lớn là nguyên liệu chính của bao bì BOPP.

– Lớp keo PP với nhiệm vụ gắn kết lớp màng BOPP với lớp vải PP dệt.

– Lớp màng BOPP là lớp màng nhựa có bề mặt bóng trơn (Màng BOPP bóng) hoặc bề mặt mờ (Màng BOPP mờ). Đặc biệt với bề mặt phẳng mịn thường được dùng để in ấn với ống đồng và có công dụng chính là chống ẩm cao, ngoài ra tăng cường độ bền cho sản phẩm.

 bao bì PP dệt ghép màng BOPP

Đặc biệt bao bì BOPP là sản phẩm bao bì màng ghép cao cấp nhất hiện nay, với mẫu mà in ấn đẹp có thể thiết kế in ấn quảng bá sản phẩm, thương hiệu dễ dàng.

Một số ứng dụng của bao bì BOPP hiện nay :

Nhờ đặc tính ưu việt của bao bì BOPP bằng sự kết hợp giữa ưu điểm nhựa PP cùng màng ghép BOPP. Bởi vậy bao bì nhựa BOPP được các sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như nông nghiệp( phân bón, hạt giống, bao bì đựng gạo, thủy sản, thức ăn chăn nuôi,…), và công nghiệp( phụ gia xây dựng, hóa chất,…).

 bao bì PP dệt ghép màng BOPP

Quy trình sản xuất bao bì nhựa BOPP :

Quy trình sản xuất của bao bì nhựa BOPP là sự kết hợp giữa quá trình sản xuất bao bì PP và màng BOPP, trải qua các công đoạn sau :

Hạt nhựa =>  kéo chỉ => dệt vải PP => tráng vải PP => in ấn => cắt dán và tạo hình => may thành phẩm =>  kiểm tra và đóng gói

Đặc biệt đối với khâu tráng ghép vải PP dệt : Vải PP dạng cuộn sẽ được tráng ghép với màng BOPP bằng keo tráng PP để tạo thành màng phức hợp gồm màng BOPP và vải PP.

Sau đó màng phức hợp gồm màng BOPP và vải PP sẽ được  đưa qua công đoạn cắt dán và tạo hình sản phẩm tuy thuộc vào trọng lượng và kích thước của hàng hóa hay yêu cầu của khách hàng.

Và đây là toàn bộ thông tin về bao bì nhựa BOPP mà bạn nên biết để hiểu rõ hơn về ngành bao bì hiện nay tại Việt Nam. Đặc biệt để tham khảo thêm các thông tin liên quan khác mời quý độc giả truy cập vào ” BAOBIVIETNAM.NET – Cổng thông tin bao bì hàng đầu Việt Nam”.

 

Related Posts