Cập nhật Mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán đất mới nhất 2020

Trong các giao dịch bất động sản, đặc biệt là mua bán đất, hợp đồng đặt cọc rất phổ biến, là căn cứ quan trọng để đảm bảo việc mua bán diễn ra an toàn, tránh những tranh chấp, rủi ro không đáng có sau này. YouHomes gửi tới bạn đọc mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán đất mới nhất hiện nay.

Tại sao cần hợp đồng đặt cọc mua bán đất?

Trong bất cứ quy trình nào của việc mua bán đất đều cần có hợp đồng rõ ràng để có thể bảo vệ được quyền lợi của bên bán và bên mua trước pháp luật khi không may xảy ra tranh chấp. Đặt cọc cũng giúp cho quá trình giao dịch an toàn và chắc chắn hơn.

Hợp đồng đặt cọc mua bán đất rất phổ biến, là căn cứ quan trọng để đảm bảo việc mua bán diễn ra an toàn, tránh những tranh chấp, rủi ro không đáng có sau này.
Hợp đồng đặt cọc mua bán đất rất phổ biến, là căn cứ quan trọng để đảm bảo việc mua bán diễn ra an toàn, tránh những tranh chấp, rủi ro không đáng có sau này.

Hợp đồng đặt cọc mua bán đất là căn cứ pháp lý quan trọng. Đây sẽ là cơ sở để giải quyết mọi tranh chấp xảy ra trong quá trình mua bán. Hợp đồng đặt cọc được thực hiện khi cả hai hai bên mua và bán đều thống nhất với nhau về các điều khoản có trong hợp đồng.

Thỏa thuận đặt cọc là do 2 bên mua – bán thương lượng và cùng đưa ra những điều khoản thống nhất giữa 2 bên. Dù vậy bạn vẫn nên tham khảo mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán đất để đảm bảo hợp đồng đặt cọc được đầy đủ và chặt chẽ nhất, tránh tối đa rủi ro.

6 lưu ý trước khi ký hợp đồng mua bán đất

Mọi hợp đồng trong quá trình giao dịch, mua bán đất đều quan trọng. YouHomes gửi tới bạn một số điều cần lưu ý trước đặt bút ký hợp đồng mua bán đất:

Mọi hợp đồng trong quá trình giao dịch, mua bán đất đều quan trọng. YouHomes gửi tới bạn một số điều cần lưu ý trước đặt bút ký hợp đồng mua bán đất.
Mọi hợp đồng trong quá trình giao dịch, mua bán đất đều quan trọng. YouHomes gửi tới bạn một số điều cần lưu ý trước đặt bút ký hợp đồng mua bán đất.

  1. Kiểm tra tính chính danh của chủ đất: Đối chiếu thông tin chủ nhà như tên, ảnh, số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân có trùng khớp với thông tin trên sổ đỏ/sổ hồng không. Xin photo sổ đỏ/sổ hồng và các giấy tờ pháp lý của chủ nhà để kiểm tra tại chính quyền địa phương sở tại, từ đó xác định chính xác chủ nhà đó có phải là chính chủ hay không.
  2. Kiểm tra xem đất có bị quy hoạch không: Thông tin này có thể kiểm tra tại Phòng Quản lý đô thị hoặc bộ phận kiểm tra quy hoạch tại các Ủy ban nhân dân Quận/Huyện nơi bất động sản tọa lạc.
  3. Kiểm tra xem mảnh đất có bị ngăn chặn giao dịch không: Hãy mang giấy photo chủ quyền nhà đến Phòng Công chứng hoặc Văn phòng công chứng để xác định chính xác tài sản có được giao dịch mua bán hay không. Một số căn nhà vướng các vụ kiện tụng về tranh chấp tài sản, kê biên thi hành án, thế chấp ngân hàng,… sẽ bị ngăn chặn không ký hợp đồng mua bán công chứng được.
  4. Trước khi ký hợp đồng đặt cọc cần kiểm tra toàn bộ các điều khoản liên quan: Thông tin nhân thân; địa chỉ nhà; số tờ; số thửa đất; bản đồ vị trí; giá mua; các đợt thanh toán; ngày bàn giao đất; thuế, lệ phí,…
  5. Khi ký hợp đồng đặt cọc phải có đủ vợ và chồng/chủ sở hữu hợp pháp của tài sản.
  6. Sau khi đã giao tiền cọc cho bên bán phải có biên bản xác nhận giao nhận tiền/tài sản đặt cọc hoặc uỷ nhiệm chi của ngân hàng.

Hợp đồng đặt cọc mua bán đất là văn bản được ký đầu tiên giữa hai bên giao dịch nên trước khi ký vào bản hợp đồng này, bạn cần tìm hiểu cũng như nắm rõ danh tính của chủ nhà, pháp lý nhà đất, các điều khoản trong hợp đồng,… để tránh những rủi ro không đáng có sau này.

>>>>>>>>>>> Thuê chung cư Times City

>>>>>>>>>>> Mua chung cư Times City

Xem thêm: Những lưu ý khi ký kết hợp đồng thuê nhà làm mặt bằng kinh doanh

Related Posts