Cần chuẩn bị gì trước khi bán quần áo trẻ em online?

Bán quần áo trẻ em online là công việc kinh doanh đang được nhiều người hướng đến và thực hiện. Với những người mới, bạn cần biết gì trước khi bán hàng? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Tìm kiếm thông tin

Trước khi bán quần áo trẻ em online, bạn cần tìm kiếm thông tin về thị trường, nguồn hàng, trang web bán hàng,… Điều này rất quan trọng để bạn có những bước đi đúng nhất.
Đầu tiên, bạn cần điều tra thị trường xem thị trường có mua nhiều quần áo trẻ em không, số lượng mua bán ra sao,… Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn sát sao hơn về việc bán quần áo trẻ em online. Ngoài ra, bạn cần xem trẻ em ưa dùng loại mặt hàng như thế nào để có những kinh nghiệm chọn hàng về sau. Bạn cần tìm hiểu kỹ về sự lựa chọn của người tiêu dùng vì ngày nay nếu muốn bán được hàng, bạn phải bán cái người tiêu dùng cần, chỉ như vậy bạn mới có thể thành công trong con đường này, đặc biệt là buôn bán online.

Cần chuẩn bị gì trước khi bán quần áo trẻ em online?
Thứ hai, bạn cần tìm kiếm những nguồn cung cấp hàng. Sau khi xác định xong người tiêu dùng cần gì, bạn cần tìm kiếm nguồn hàng. Vậy tìm kiếm ở đâu? Bạn có hai gợi ý để tìm nguồn hàng nhanh nhất. Bạn có thể mua trực tiếp tại các chợ bán buồn như Ninh Hiệp, Đồng Xuân,…- nơi cung cấp những nguồn hàng đa dạng và bạn có thể kiểm tra chất lượng sản phẩm, mặc cả giá ngay tại đó. Hoặc nếu không, bạn có thể sử dụng cách mà nhiều người bây giờ đang sử dụng đó là lấy nguồn hàng từ Quảng Châu. Cụ thể, bạn có thể đến Quàng Châu- Trung Quốc trực tiếp để xem và chọn hàng, rồi họ sẽ vận chuyện về tận Việt Nam cho bạn, nhưng công đoạn này sẽ làm bạn mất thời gian và tiền bạc. Có cách nhanh hơn đó là, truy cập vào các trang thương mại điện tử của Trung Quốc như Taobao, 1688,… để chọn và đặt mua mặt hàng bạn cần, nhưng bạn sẽ chỉ nhìn và sờ thấy sản phẩm khi đã về đến tận tay sau khoảng 7-14 ngày, có thể lâu hơn, khi đặt qua các trang của Trung Quốc bạn cần tìm kiếm shop bán hàng uy tín bằng những tip nhỏ đã được chia sẻ trên mạng.
Thứ ba, tìm kiếm trang web để bán quần áo trẻ em online. Hiện nay, Việt Nam cũng có nhiều trang web trung gian, cho phép bạn bán hàng trên web của họ với những thỏa thuận đã định như shopee, lazada, chợ tốt,… bạn có thể đăng ký bán hàng trên những trang này và bắt đầu ngay công việc bán hàng của mình.

Kỹ năng cần biết

Trước khi bán quần áo trẻ em online, bạn cần học tập những kỹ năng từ những người đi trước để không mắc phải những sai lầm.
Đầu tiên, bạn cần đảm bảo chất lượng sản phẩm. Ngày càng có nhiều người không tin vào mua hàng trên mạng vì họ đã gặp nhiều cảnh “treo đầu dê, bán thịt chó”, điều này đã làm họ mất niềm tin vào mua hàng online, nhưng một khi họ đã tin tưởng thì họ sẽ luôn ủng hộ bạn. Chính vì vậy, bạn cần bán quần áo trẻ em đảm bảo chất lượng, tránh việc bán hàng để, kém chất lượng.
Thứ hai, bạn cần đưa ra các thông số rõ ràng. Vì là bán hàng online, khách hàng không thể nói chuyện trực tiếp với bạn như ở ngoài chợ được, vì vậy bạn cần đưa ra các thông số quần áo rõ ràng, để khách hàng có thể nắm rõ thông tin và lựa chọn đúng sản phẩm mà họ mong muốn.

Cần chuẩn bị gì trước khi bán quần áo trẻ em online?
Thứ ba, bạn cần phải điềm đạm và luôn bình tĩnh. Có nhiều loại khách hàng, đôi khi bạn có thể gặp khách hàng khó tính. Trong trường hợp này, bạn cần kiềm chế bản thân, vì nếu không làm được bạn có thể mất khách hàng và làm mất đi vẻ đẹp vốn có của shop lẫn chủ shop.

Trên đây là những thứ mà bạn cần chuẩn bị trước khi bán quần áo trẻ em online. Bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng để có một kế hoạch kinh doanh lâu dài và thành công.

 

Related Posts