Bảng giá tính lệ phí trước bạ cho ô tô, xe máy, nhà ở năm 2018

Bảng giá tính lệ phí trước bạ là số tiền đối với từng loại tài sản cố định như nhà ở, ô tô, xe máy… mà bạn cần đóng cho cơ quan nhà nước để sở hữu và sử dụng chúng.

Bảng giá tính lệ phí trước bạ là gì?

Hàng năm, chính phủ sẽ ra những quyết định về bảng giá tính lệ phí trước bạ cụ thể cho từng loại tài sản khác nhau. Hiểu một cách đơn giản, đây là số tiền bạn cần đóng cho cơ quan thuế để sở hữu tài sản cố định. Với các loại tài sản đặc biệt như ô tô hay moto với nhiều thương hiệu giá thành khác nhau thì giá tính lệ phí trước bạ cũng được quy định cụ thể cho từng đối tượng.

bang-gia-tinh-le-phi-truoc-ba-cho-o-to-xe-may-nha-o-nam-2018

Bên cạnh số tiền phải nộp, người sở hữu các tài sản này cũng cần thực hiện các thủ tục liên quan như đăng kí quyền sở hữu, quyền sử dụng với cơ quan thuế và các cơ quan khác theo đúng quy định của pháp luật.

Đối tượng và người nộp lệ phí trước bạ

Đối tượng của lệ phí trước bạ vào chủ yếu là các loại tài sản có giá trị cao hay có chức năng, giá trị sử dụng đặc biệt :

Nhà ở, nhà để làm văn phòng làm việc, dùng cho các mục đích khác…

Đất đai : cả đất nông nghiệp và đất phi nông nghiệp

Xe mô tô hai bánh, ba bánh, xe gắn máy, xe ô tô…

Các đối tượng khác như: súng săn, súng thể thao, tàu bay, tàu thủy, ca nô, thuyền…

Người nộp lệ phí trước bạ và thực hiện các thủ tục liên quan là cá nhân hoặc tổ chức sở hữu và sử dụng các tài sản này, áp dụng với cả các các nhân và tổ chức nước ngoài.

Bảng giá tính lệ phí trước bạ cho ô tô, xe máy, nhà ở năm 2018

Hiện nay bảng giá tính lệ phí trước bạ được thực hiện theo Quyết định 2018/QĐ-BTC của Bộ tài chính ban hành 12/10/2017. Trong đó với lĩnh vực ô tô giá rẻ thì mức lệ phí giao động từ 300-400 triệu đồng và giao động từ 40-6000 tỉ đồng cho các dòng siêu xe như Lamborghini Aventador S, Lexus GX 640 Luxury, Porsche…

bang-gia-tinh-le-phi-truoc-ba-cho-o-to-xe-may-nha-o-nam-2018

Với tài sản là xe máy thì lệ phí trước bạ từ 30- 40 triệu đồng cho dòng xe lắp rắp trong nước với các cái tên quen thuộc như Lead, Sirius, Vespa GTS, Jupiter… và mức lệ phí này không chênh lệch quá nhiều so với trước đó và khá trùng khớp với đề xuất của nhà sản xuất.

Ngược lại, với mảng xe nhập khẩu và xe mô tô phân khối lớn thì lệ phí trước bạ từ 35-100 triệu đến hơn 1,6 tỉ tùy thuộc vào từng dòng xe…

Trong mảng nhà ở, mức lệ phí vẫn được tính với công thức cũ là: Lệ phí trước bạ = 0,5% x Giá trị nhà, với giá trị nhà căn cứ vào giá của UBND tỉnh, thành phố quy định theo pháp luật hiện hành.

 

Trên đây là những thông tin về Bảng giá tính lệ phí trước bạ cho ô tô, xe máy, nhà ở năm 2018, hi vọng rằng chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình ra quyết định mua, bán. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kĩ lưỡng hơn.

 

Related Posts